Call, Raise, Fold – กฎแบบรวบรัดและชุดของกฎ Texas Holdem

สงสัยใช่ไหมว่า Call, Raise และ Fold ในเกมโป๊กเกอร์มีความหมายว่าอย่างไร? ไม่ต้องห่วง เพราะ W88 จะมาแชร์ 3 กฎแบบรวบรัดและคำศัพท์ของ Texas Holdem กับคุณ!

กฎของการแข่งขัน Texas Holdem Poker

ในทุกเกม ไม่ว่าจะเป็นสปอร์ตบุ๊ค คาสิโนแบบสด หรือเกมอื่น ๆ ล้วนมีกฎและคำศัพท์ของตนเองทั้งนั้น Texas Holdem Poker เป็นหนึ่งตัวอย่างที่มีหนังสือกฎเช่นเดียวกัน และแน่นอนว่าก็มีกฎของการแข่งขัน Texas Holdem Poker ที่ต้องปฏิบัติตามด้วย และยังมีคำศัพท์ต่าง ๆ ที่คุณจำเป็นต้องรู้

ชุดกฎพื้นฐานที่เกี่ยวข้องกับ Texas Holdem Poker มากที่สุดเหรอ? ชุดกฎนั้นประกอบด้วยคำศัพท์สำคัญสามคำของโป๊กเกอร์ นั่นคือ Call, Raise และ Fold

หากคุณเป็นมือใหม่ คุณอาจเคยได้ยินคำเหล่านี้มาก่อนในเกมโป๊กเกอร์ ทั้งสามคำนี้เป็นคำศัพท์ที่มีความสำคัญมากเนื่องจากเป็นพื้นฐานของทุกกฎการแข่งขันของ Texas Holdem Poker

Call Raise Fold – Texas Holdem

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา นี่คือกฎแบบรวบรัดของ Texas Holdem จาก W88 และของเกมโป๊กเกอร์ทั่วไปด้วย วู้ฮู้!

1. Call

หนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดของกฎรวบรัด Texas Holdem ที่คุณต้องรู้คือคำว่า Call นั่นเอง ทำไมน่ะเหรอ? ก็เพราะว่า call คือการวางเงินเดิมพันของคุณยังไงล่ะ หากไม่มีกฎนี้การพนันในโป๊กเกอร์คงจะต้องวุ่นวายมากแน่ ๆ

ลองจินตนาการว่าคุณถูกเรียกให้วางเดิมพันในตอนที่ไพ่ในมือเป็นเลขที่แพ้สิ? นั่นมันเสียเงินฟรีเลยนะ! อย่างน้อยถ้ามีกฎแบบรวบรัดนี้และคำศัพท์ Texas Holdem ที่มีชื่อว่า Call คุณจะสามารถลงเงินในเกมได้ตามความสมัครใจของตนเอง

Call Raise Fold – Texas Holdem 1

call ในเกม Texas Holdem Poker ได้ตามสบายเลยถ้าไพ่ของคุณดูดี หากคุณคิดว่าตัวเองมีโอกาสชนะไพ่ของคนอื่นเพราะคุณถือไพ่ที่ดีที่สุดอยู่ล่ะก็ Call ไปเลย!

การ call ในเกมมันดียังไงน่ะเหรอ? ชนะแบบง่าย ๆ เลยยังไงล่ะ ความกล้าหาญจะเป็นสิ่งที่ทำให้ได้เงินใน Texas Holdem หากไม่มีใคร call หลังจากคุณ หรือไม่มีใครอยากสู้กับคุณ ไพ่จะตกมาอยู่ที่คุณ! (ส่วนใหญ่)! ใช่แล้ว คุณจะสามารถชนะได้ทันทีเลย โดยเฉพาะเมื่อเล่นผ่าน W88 Texas Holdem Poker!

2. Raise

อีกหนึ่งกฎแบบรวบรัดสำคัญของTexas Holdem ที่คุณจำเป็นต้องรู้คือคำว่า Raise 

เมื่อคุณรู้วิธีการวางเงินเดิมพันด้วย Call แล้ว คุณต้องรู้วิธี Raise ในโป๊กเกอร์ด้วย Raise คือการที่คุณท้าทายผู้เล่นการ Call ของคนอื่นด้วยการเดิมพันที่สูงกว่า

Call Raise Fold – Texas Holdem 2

ใช่แล้ว Raise คือการเพิ่มเงินเดิมพัน ทำให้คุณได้รับแจ็คพอตก้อนใหญ่ขึ้นเมื่อชนะ! หากไม่มีผู้เล่นใดเอาชนะคุณได้ผ่านการ Fold คุณจะชนะเกมเลยทันที แต่ในกรณีที่มีคนอยากที่จะ Raise อีกครั้ง แปลว่าผู้เล่นคนนั้นอยากที่จะเพิ่มเงินในเกมของคุณให้มากขึ้นไปอีก

Raise เป็นหนึ่งในพื้นฐานกฎแบบรวบรัดของ Texas Holdem เนื่องจากนี่เป็นเวลาต่อรอง นี่คือช่วงเวลาที่คุณจะคอยสังเกตคู่ต่อสู้ของคุณ ซึ่งเป็นที่ที่คุณจะต่อสู้และเล่นเกม

3. Fold

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด คำศัพท์ที่คุณต้องรู้จักในโป๊กเกอร์คือ Fold

Call Raise Fold – Texas Holdem 3

ในตอนนี้คุณรู้วิธีการเดิมพันด้วย Call แล้ว คุณจะรู้วิธีทำให้เกมโป๊กเกอร์เดินหน้าต่อไปได้ด้วย Raise แล้ว ทีนี้มาพูดถึง Fold กัน ในเกมโป๊กเกอร์ Fold คือการทิ้งไพ่ในมือของเกม แปลว่าคุณยอมแพ้และยอมรับว่าคุณจะไม่เล่นเกมต่อแล้ว

สำหรับบางคนแล้ว การ Fold คือการพ่ายแพ้ แต่เอาเข้าจริงแล้ว การ Fold คือการชนะต่างหากล่ะ แทนที่จะ Raise เงินในโต๊ะโดยที่ไม่แน่ใจว่าจะได้เงินกลับบ้านไปหรือไม่ มันอาจจะดีกว่าถ้าหากคุณรอเกมถัดไปแทนที่จะนำเงินพนันไปเผาทิ้งเล่นในเกม

Call Raise Fold – Texas Holdem 4

ใช่แล้วล่ะ การ Fold ในเกมโป๊กเกอร์คือการที่คุณสมัครใจที่จะออกจากเกม หากไพ่ที่คุณจั่วไม่ดีนัก และคุณรู้ว่าไพ่เหล่านั้นจะไม่ทำให้คุณชนะ Ww88 ขอแนะนำให้คุณ Fold คุณอาจจะต้องรอสักหน่อยจนกว่าจะถึงรอบถัดไป แต่มันก็ดีและสมเหตุสมผลกว่าที่จะใช้เงินพนันในเกมถัดไป

ชุดกฎ Texas Holdem Poker

เรียบร้อย! คำศัพท์ทั้งสามที่ W88 ได้อธิบายไปนั้นเป็นกฎการแข่งขันเบื้องต้นของ Texas Holdem Poker ยังมีชุดกฎอื่น ๆ ของ Texas Holdem Poker อีกนอกจากคำศัพท์เหล่านี้ แต่การรู้พื้นฐานเหล่านี้จะช่วยคุณได้อีกมาก! คุณสามารถเริ่มเล่นโป๊กเกอร์ได้แล้วในวันนี้ถ้าคุณรู้กฎทั้งสามนี้!

หากคุณอยากเรียนรู้เพิ่มเติมล่ะก็ เข้ามาที่ W88 ทุกวันสิ แล้วคุณจะได้เรียนรู้เคล็ดลับ + กฎและกลยุทธ์แบบนี้เลย!

 

About ww88thclub

Hello Everyone, I'm Tien Phat admin website ww88thclub.com, you can contact and give suggestion to my website here, i like traveling and cooking. Thank you so much!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *